Lái xe an toàn

Xử lí kính mờ khi lái xe trời mưa

Xử lí kính mờ khi lái xe trời mưa

 Thuê xe tự lái thành phố Hồ Chí Minh đồng nghĩa với việc không có tài xế đi kèm, người lái xe phải tự mình xử lý tất cả các tình huống trong lúc lái xe. Có vô số khó khăn khách quan do ảnh hưởng bởi thời tiết có thể cản trở việc lái xe của bạn như: mưa gió, ngập lụt, sương mù hay thậm chí nắng chói chang. Hôm nay Hải Âu - công ty cho thuê xe tự lái thành phố Hồ Chí Minh bật mí với bạn 1 vài cách xử lí khi gặp những tình huống trở ngại không kém từ thời tiết bất lợi. Đó là việc cửa kính mờ khi lái xe trời mưa. Việc này khá là nguy hiểm, nó có thể che khuất tầm nhìn khiến bạn khó khăn cũng như lúng túng trong quá trình điểu khiển  xe

* Hạ kính: 

Trong trường hợp điều hòa hỏng hoặc có vè chắn mưa và trời mưa không lớn, lái xe có thể hạ kính mỗi bên khoảng 5-10 cm, đồng thời bật quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe. Tuy nhiên cách này sẽ không áp dụng được diện rộng do nước bên ngoài có thể gây bắn bẩn trong xe, hiện tượng không được giải quyết triệt để.

 

 

* Bật quạt gió và lấy gió ngoài: 
Khi đó cần để luồng gió này tập trung thổi vào kính lái. Cách này cũng không hiệu quả cao nếu trong xe chở nhiều người.

 

 

* Bật sấy kính: 

Đây là cách làm hiệu quả nhưng không triệt để. Việc sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe thường chỉ bật trong khoảng vài phút khi kính hết mờ, và kết hợp cách thứ 4 là bật điều hòa lạnh

 

 

* Bật điều hòa lạnh:
Bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, từ đó kính sẽ hết mờ trong vài phút. Có thể để nhiệt độ cao phù hợp với người ngồi trong xe nhưng nhất thiết phải là chiều lạnh (A/C). Một hiện tượng không hiếm gặp là kính vẫn bị mờ khi bật điều hòa lạnh, tuy nhiên đây là hiện tượng kính mờ bên ngoài do bên trong kính lạnh mà thủ phạm chính là gió lạnh từ các cửa hướng gió điều hòa. Giải pháp đơn giản là không để các hướng gió lạnh hướng vào kính lái và kính hai bên. 


Do trời mưa nên để an toàn, các thao tác trên thường được thực hiện với cần gạt nước hoạt động liên tục.

Công ty Hải Âu cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2