Lái xe an toàn

Nên sử dụng loại giày nào khi lái xe ô tô?

Nên sử dụng loại giày nào khi lái xe ô tô?

Chọn giày là 1 khâu vô cùng quan trọng để lái xe ô tô an toàn. Vì đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người lái xe không sử dụng giày cho phù hợp. Đôi giày đó sẽ mang đến cảm giác không thoải mái, khó chịu cho bạn khi cầm lái, và nhất là khi xảy ra tình huống, sự cố bất ngờ bạn sẽ không kịp thời để xử lý. Vậy nên bây giờ Hải Âu  – công ty chuyên cho thuê xe thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa ra cho bạn 1 số lời khuyên về việc chọn giày.

*Khi mua giày lái xe là bạn nên đảm bảo rằng chúng có một đế phù hợp. Điều này quan trọng bởi vì nó cung cấp cho bạn với áp lực lên bàn đạp tốt nhất khi phanh hoặc tăng tốc. Nếu đế giày là quá dày, bạn sẽ khó khăn cảm nhận được bàn đạp, trong khi cũng phải đặt rất nhiều áp lực lên mắt cá chân của bạn. Bên cạnh đó, đế dày thường có nghĩa là trọng lượng nặng và gây khó khăn cho mắt cá chân làm cho nó không được thoải mái và khó khăn khi chuyển động. Ngoài ra, đế cũng không nên quá rộng vì nó có thể dẫn tới trường hợp chân của bạn chạm vào hai bàn đạp cùng một lúc. Đế phải có độ bám tốt trong cả hai điều kiện thời tiết bình thường và mưa gió để nó không bị trơn trượt. Và cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là bạn nên làm sạch đế giày trước khi vào xe.

*Không nên đi loại giày nào?

- Giày cao gót

Để người lái duy trì các xử lý thích hợp trên cả phanh và bàn đạp ga thì gót chân của người lái xe phải luôn luôn phải đặt trên sàn xe. Nhưng điều này lại không phù hợp với những đôi giày cao gót. Phụ nữ thường thích đi loại giày này bởi nó tạo nét thanh lịch và giúp cho họ trở nên thời trang hơn khi nhìn, nhưng khi nói đến lái xe, một chiếc giày gót cao sẽ gây trở ngại cho hoạt động của bàn đạp.

Bởi vậy, khi lái xe phụ nữ không nên đi giày gót nhọn để điều chỉnh mà nên chuẩn bị một đôi dép hoặc giày bệt trong xe để có thể thay thế và lái xe an toàn hơn.

 

- “Bốt”

“Bốt” cũng thường không được lựa chọn khi lái xe, vì chúng có khá nặng ở chân và có thể bị mắc kẹt bên dưới bàn đạp khi hoạt động. 

- Tông, dép xỏ ngón

Dép xỏ ngón cũng được coi là một trong những lựa chọn tồi tệ cho một “lái xe” bởi nó cũng được chứng minh là khá nguy hiểm và gây ra một số lượng đáng kể các vụ tai nạn giao thông.

 

 

Công ty Hải Âu cung cấp dịch vụ cho thuê xe thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe thành phố Hồ Chí Minh, quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2