Lái xe an toàn

Hải Âu chia sẻ bí quyết lái xe an toàn trên phố

Hải Âu chia sẻ bí quyết lái xe an toàn trên phố

Quan trọng nhất khi đi trên phố đông người không nên sốt ruột, không đi quá nhanh, đặc biệt đi qua vòng xuyến, ngã tư, những điểm dễ gây xung đột... Sử dụng còi khi cần thiết, đặc biệt khi đi qua các điểm khuất như phố nhỏ, ngõ nhỏ đề phòng có xe đi qua.

Tình trạng giao thông trên phố đông đúc và khá hỗn loạn ở Việt Nam là điều muôn thuở. Bởi thế sở hữu một chiếc xe đắt tiền, hơn hết là để đảm bảo sự an toàn và tính mạng của mình khi lái xe trên phố bạn phải chú ý những quy tắc sau.

1. Phải cảnh giác gấp đôi, do có rất nhiều chuyển động phải chú ý

Thị thành là nơi tập trung dân cư và giao thông phức tạp, từ người đi bộ, xe đạp, xe buýt, xe điện cho đến các loại xe công tác như xe quét đường, xe thu gom rác. Nghĩa là bạn phải tăng cường cảnh giác gấp hai lần so với lái xe đường lộ thông thường. Bạn phải trông chừng tứ phía, phải, trái, trước và cả sau xe của mình.

2. Giữ tốc độ đều

Trước khi lên xe bạn cần tạo thói quen nhìn qua 4 bánh xe, để đảm bảo xe không bị xịt lốp và có chướng ngại vật gì không? Bắt đầu lăn bánh là xi nhan trái nhìn cả 2 gương và từ từ lăn bánh. Ở các thành phố lớn vì quá đông người nên người tham gia giao không chưa có thói quen nhường đường chính và đường phụ. Chính vì thế phải nhìn tất cả các phía và giữ đều tốc độ không đi lúc nhanh lúc chậm vào thời điểm ta đột ngột đi chậm thì có thể xe sau tông vào đuôi xe mình.

3. Chú ý khi cua

Khi vào cua ở các góc phố hoặc quay đầu xe trên đường, bạn luôn quan sát gương ở bên mình định rẽ. Mở rộng một góc cua tối thiểu bằng chiều ngang xe của mình, điều này sẽ có tác dụng:

+ Rút ngắn vòng cua xe.

+ Để phòng ngừa lúc thời điểm ta cua lái thì có xe máy chen lên từ góc cua đó. Nếu góc cua quá hẹp thì có thể va chạm với xe máy và gây tai nạn.

Một điều nữa đối với những người mới lái xe là muốn nghe nhạc thì chỉ mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi phải xử lý các tình huống trên đường. Cũng không nên dùng điện thoại khi lái xe. Nếu có những việc cần phải liên lạc gấp qua điện thoại, nên để chế độ rảnh tay và qua buetooth. Khi qua các ngã ba, ngã tư, nên chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Tuyệt đối không chạy theo xe buýt vì có những lối rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con không được lưu thông.

Để bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân mình cũng như người ngồi trên xe hãy thật chú ý những nguyên tắc trên. Hãy có một sự lựa chọn thông minh cho mình một dịch vụ cho thuê xe tự lái  đáng tin cậy để phục cho nhu cầu di chuyển của mình. Công ty Hải Âu chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái, cho thuê xe tháng, cho thuê xe cưới hồ chí minh chất lượng cao, uy tín. Đến với chúng tôi các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, đảm bảo bạn sẽ có được chiếc xe ưng ý nhất. Vì vậy nếu có nhu cầu thuê xe tự lái, xe hoa, xe du lịch, xe đưa đón, xe tháng… Quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website Thuexehaiau.com để được tư vấn.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2