Lái xe an toàn

Xử lý sự cố ô tô thường gặp như thế nào?

Xử lý sự cố ô tô thường gặp như thế nào?

Dù bạn đang chạy bất cứ loại xe hoi nào từ ôtô bốn bánh, ôtô 16 chỗ hay dòng xe Sedan thì vẫn hay gặp những sự cố ngoài ý muốn. Nếu bạn đang lái xe đường dài thì phải làm thế nào? Hãy cùng dịch vụ cho thuê xe tại tp Hồ Chí Minh tìm hiểu nhé.

chothuexehcm

1. Nổ lốp

Nổ lốp là sự cố hay gặp cả ở tất cả các loại xe ôtô. Lốp xe là một trong những phu tùng xe o to quan trọng. Nổ lốp gây mất cân bằng xe, kéo theo mất kiểm soát tay lái, có thể dẫn tới những tai nạn đáng tiếc. Tiếng nổ lớn dẫn đến các phản ứng tự nhiên của tài xế là nhanh chóng giảm tốc sau đó đánh lái sát vào lề đường. Nhưng bất cứ một sự chuyển hướng nào khi lốp bị nổ đều không an toàn, rất dễ gây ra tai nạn. Nhiều khách thuê xe của dịch vụ cho thuê xe tại tp Hồ Chí Minh gặp trường hợp nổ nốp dẫn đến tai nạn hỏng xe

Để tránh rủi ro khi nổ lốp, tài xế nên tuân theo các bước sau. Đầu tiên đạp lút chân ga khoảng một vài giây, việc này giúp xe có thể chạy thẳng mà không bị chuyển hướng. Sau đó nhẹ nhàng từ từ thả chân ga để duy trì tốc độ cho xe. Quan trọng nhất phải giữ xe đi đúng làn đường, tránh xa chân phanh. Từ từ giảm tốc độ xuống mức an toàn và đánh lái vào sát lề đường để sửa chữa hoặc chờ cứu hộ.

2. Bong mặt lốp.

Bong mặt lốp tức là mặt lốp chưa gai bị tách khỏi cốt lốp chứa khung thép ở bên trong. Bong mặt lốp còn nguy hiểm hơn nổ lốp, quá trình có thể kéo dài vài ngày nhưng cũng có thể chỉ vài giây. Khi bong mặt lốp thường đi kèm tiếng động mạnh, sau đó là âm thanh nện xuống nền đường của lớp kim loại. Nếu phát hiện được nên sửa chữa kịp thời.

Cũng giống như nổ lốp, theo kinh nghiệm của dịch vụ cho thuê xe tại tp Hồ Chí Minh khi bị bong mặt lốp bất ngờ lúc đang di chuyển, bình tĩnh đạp lút ga vài giây, từ từ nhả ga, đi thẳng làn đường rồi mới ghé vào lề.

3. Kẹt ga.

Hiện tượng kẹt ga không thường xảy ra như hai sự cố ở trên, nhưng khi gặp trường hợp này, điều cần thiết là phải dừng ngay lập tức, tất nhiên đảm bảo không bị xe phía sau đâm. Với một số tài mới, chưa quen chân ga, chân phanh có thể bị nhầm lẫn luống cuống đạp nhầm chân ga và chân phanh, lúc này ngay lập tức giải phóng chân khỏi pedal để nhận định tình hình.

Khi mắc phải hiện tượng kẹt ga, ngay lập tức chuyển cần số về mo (N) hoặc đạp chân côn để tách liên kết, triệt tiêu ảnh hưởng của ga đến chuẩn dẫn động của trục bánh xe.

Nếu không thể đưa cần số về N, phương án cuối cùng là phải tắt động cơ. Nhiều xe hiện nay không cho phép chìa khóa xoay về vị trí khóa khi chưa đỗ, lúc này cần dùng tới quyền năng của phanh để giúp xe dừng và xoay chìa khóa. Với những xe khởi động bằng nút bấm, không cần chìa khóa thì cách trả số về N là duy nhất

4. Tăng tốc đột ngột

chothuexehcm

Sự cố này có biểu hiện giống như kẹt ga, nhưng ở đây nguyên nhân không phải do lỗi kỹ thuật từ động cơ mà do chủ quan từ người lái khi sử dụng chân ga. Nhiều khách hàng của dịch vụ cho thuê xe tại tp Hồ Chí Minh nói rằng họ thường hoảng loạn khi gặp bất ngờ trên đường và đạp chân ga nhưng vẫn nghĩ đó là chân phanh, nhất là với những người sử dụng số tự động.

Để khắc phục hiện tượng này cần cố gắng làm quen xe, không đi nhanh với xe lạ và các bước cũng như với kẹt ga nếu vẫn nhầm lẫn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ sẽ giúp bạn biết cách xử lý và giảm thiểu tình trạng tai nạn đáng tiếc.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2