Lái xe an toàn

Chống trộm gương xe ô tô

Chống trộm gương xe ô tô

Thuê xe tự lái là một dịch vụ hữu ích đối với nhiều người nhưng cũng kéo theo cho họ những lo ngại về vấn đề bảo quản xe. Nếu có những mất mát, hỏng hóc nào họ sẽ phải đền bù đúng như hợp đồng. Vì vậy những người thuê xe luôn canh cánh sợ mất những phụ kiện của xe mà gương là thứ mà những tay trộm vặt hay nhòm ngó nhất. Vậy làm thế nào để bảo vệ nó 1 cách an toàn?

- Gắn thêm thiết bị chỉnh điện giúp gương cụp vào trong

Hầu hết các xe đời mới hiện nay đều sử dụng thiết bị chỉnh điện giúp gương cụp vào trong hoặc khi tắt máy xe sẽ tự động cụp gương. Cách này cũng kéo dài thời gian khiến cho "trộm" lúng túng, chúng có thể sẽ bỏ cuộc.

- Tự bảo vệ trước khi rời xe

Có ý thức giữ gìn tài sản cá nhân là biện pháp phòng ngừa mất trộm đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả đối với đạo chích không chuyên nghiệp. Cách này sẽ gây cản trở quá trình “tác nghiệp” của “dân hai ngón” và loại bỏ được hành vi “tự tay dắt dê” đối với những người không có ý định ăn cắp.

Tìm chỗ đậu xe an toàn là bước đầu tiên nên áp dụng để bảo vệ tài sản của mình. Nếu bắt gặp nơi để xe có người trông giữ gần đích đến, đừng ngại đi bộ và tiếc một khoản chi phí nhỏ cho người giữ xe. Trường hợp phải đỗ xe ngoài đường (không có người trông), thì không nên chọn những nơi tối tăm, hẻo lánh và vắng người qua lại.

Trước khi ra khỏi xe, đừng quên kiểm tra lại tất cả các cửa sổ xe, nhất là cửa nóc (nếu có). Cất kín tài sản có giá trị, rút chìa khóa mang theo người và chắc chắn toàn bộ cửa xe đã được khóa chặt khi rời xe. Không giao chìa khóa cho người giữ xe, coi đây là vật bất ly thân.

Tuyệt đối không để xe nổ máy rồi bỏ ra ngoài, nhất là khi trong xe không có ai hoặc chỉ có trẻ em. Đừng chủ quan với tình huống này, bởi chỉ cần một vài phút bất cẩn là chiếc xe hoặc tài sản bên trong hoàn toàn có thể bị mất cắp.

Công ty Hải Âu chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu thuê xe tự lái, xe hoa, xe du lịch, xe đưa đón,…quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2