Lái xe an toàn

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi xe bị nổ lốp

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi xe bị nổ lốp

Lốp bị nổ khi đang chạy tốc độ cao khiến xe bị mất lái và có thể gây nên những tai nạn đáng tiếc. Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan dẫn đến xe bị nổ lốp, như lốp bơm căng quá hoặc bơm không đủ áp suất, gai mòn không đều, xe chở quá tải chạy tốc độ cao, lốp quá niên hạn sử dụng hoặc sử dụng không phù hợp với thông số kỹ thuật cho phép in bên thành lốp…

Thuê xe Hải Âu xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về cách sử lý những tình huống khi xe đang chạy với tốc độ cao và bị nổ lốp để các bạn đọc tham khảo.

Điều đầu tiên khi các bạn đang điều khiển xe chạy với tốc độ cao và xe bất ngờ nổ lốp, các bạn nên bình tĩnh giữ chắc vô lăng để làm sao cố gắng cho xe vẫn chạy thẳng đường và nhả bớt chân ga để cho xe giảm tốc độ dần dần và lấy lại cân bằng, sau khi xe đã giảm tốc độ và lấy lại được cân bằng xe lúc đó ta mới bắt đầu đạp nhẹ chân phanh cho xe giảm hẳn tốc độ và dừng lại theo ý muốn. Tuyệt đối không được đạp phanh gấp, dẫn đến xe đã bị mất thăng bằng lại càng mất thăng bằng hơn, nguy cơ lật xe sẽ cao hơn. Chính vì vậy lời khuyên của dịch vụ cho thuê xe tự lái là bình tĩnh giữ chắc vô-lăng để cố gắng cho xe chạy thẳng và từ từ nhả chân ga để xe giảm dần tốc độ, giúp xe dần dần lấy lại sự cân bằng.

Điều thứ hai là khi xe đang đi mà bất ngờ bị nổ lốp và là lốp sau, thì các bạn nên bình tĩnh và từ từ rà phanh để cho xe giảm tốc độ và điều khiển cho xe tấp vào lề đường, khi chúng ta rà phanh chắc chắn xe sẽ bị rung và lắc mạnh làm cho ta khó kiểm soát tay lái nhưng cũng không đến nỗi nguy hiểm lắm. Còn nếu đang chạy với tốc độ cao xe bất ngờ bị nổ lốp trước thì sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều bởi bánh phía trước là bánh dẫn hướng, lúc đó các bạn sẽ rất khó điều khiển và khó kiểm soát được chiếc xe, nhưng các bạn phải thật bình tĩnh và cố gắng giữ thật chắc vô lăng làm sao cho xe chạy thẳng sau đó mới bắt đầu đạp nhẹ chân phanh cho xe giảm tốc độ dần dần để lấy lại cân bằng cho xe, sau khi làm chủ được chiếc xe các bạn tấp xe gọn vào lề đường và tìm những vật dụng rễ quan sát để làm biển báo phía trước và sau xe để cảnh báo cho các xe khác biết để chánh sau đó mới tiến hành việc thay lốp xe.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô hồ chí minh thì bạn cần liên hệ với nơi cho thuê hoặc công ty bảo hiểm để được hỗ trợ. Để tránh tình trạng này, tốt nhất trước khi thuê xe du lịch, thuê xe tự lái… bạn cần kiểm tra thật kỹ tình trạng xe sau đó mới ký hợp đồng.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2