Lái xe an toàn

Bạn cần làm gì khi gọi cứu hộ gao thông?

Bạn cần làm gì khi gọi cứu hộ gao thông?

Khi gọi đến trung tâm cứu hộ, nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu cung cấp thông tin để phân loại xe, từ đó điều động loại phương tiện phù hợp. Vì thế, tài xế cần nắm vững về chiếc xe của mình. Thuê xe Hải Âu xin nhấn mạnh một số lưu ý cho các tài xế khi cần gọi cứu hộ.

chothuexeoto

Số lượng ôtô tăng lên cũng là lúc thị trường cứu hộ sôi động với nhiều đơn vị tham gia vào chuyên ngành này. Với các loại ôtô dưới 9 chỗ thì phổ biến nhất hiện nay là cứu hộ kiểu kéo và kiểu chở. Mỗi loại tương thích với từng trường hợp cụ thể.

Thông tin quan trọng đầu tiên là loại dẫn động. Những xe dẫn động một cầu có thể dùng được cả hai hình thức kéo hoặc chở. Trong khi xe dẫn động hai cầu dùng hình thức chở, tránh ảnh hưởng tới kết cậu của hệ dẫn động. Loại hai cầu cũng có thể dùng xe kéo nhưng phải có con lăn ở hai bánh còn lại, tránh cho bánh xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường.

Nếu kéo dẫn động 2 cầu mà dùng cứu hộ kiểu kéo, bánh xe quay tác động lên bộ truyền động, hộp số. Do máy không nổ nên dầu bôi trơn không được cung cấp trong khi các chi tiết vẫn làm việc. Nếu để lâu sẽ gây nóng, mài mòn và có thể hỏng.

Quan trọng thứ hai là mức độ của sự cố, mô tả hiện trường và đánh giá sơ bộ thiệt hại. Nếu va chạm tới mức gãy cầu hoặc bánh không đi được thì chắc chắc phải dùng loại kéo vì xe không thể di chuyển lên sàn chở.

Những thông tin trên cần được cung cấp chính xác và đầy đủ để cứu hộ được suôn sẻ. Ngoài ra, không phải tất cả các tình huống đều cần phải gọi cứu hộ. Những trường hợp bị lỗi "nguội", không do tai nạn như xe đề không nổ, tài xế nên kiểm tra kỹ. Có những vụ xe cứu hộ xuống tới nơi mới phát hiện xe chỉ hết ắc-quy. Kỹ thuật viên đành đấu nối sạc bình, rồi quay về "tay không".

chothuexeoto

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có những kiến thức chính xác khi cần sử dụng dịch vụ cứu hộ.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô hồ chí minh bạn có thể liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ. Công ty Hải Âu cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái, cho thuê xe cưới, thuê xe cưới hỏi, thuê xe tháng…

Thuê xe Hải Âu sở hữu đủ các loại thương hiệu với những dòng xe mới nhất như:

Xe 4 chỗ: Toyota Altis , Honda Civic , Daewoo Lacetti , KIA Forte , Daewoo Gentra, Chevrolet Cruze ...

Xe 7 chỗ: Toyota Innova G , Ford Everest, Toyota  Fotuner, Isuzu Hilander, Huyndai  Santafe, Toyota Land Cruiser .

Xe 16 chỗ: Ford Transit, Mercerdes Sprinter

 Xe 29 chỗ: Huyndai County

Xe 35 chỗ:  Huyndai Aero Town, Isuzu Samco.

Cho thuê xe 45 chỗ:  Huyndai Hi-Lass, Huyndai Space , Huyndai Univer.

Sử dụng dịch vụ cho thuê xe hồ chí minh của Hải Âu bạn sẽ thấy sự khác biệt và uy tín. Hải Âu hân hạnh được phục vụ bạn.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2