Lái xe an toàn

Mùi hương nước hoa cũng có thể gây nên tai nạn giao thông

   Mùi hương nước hoa cũng có thể gây nên tai nạn giao thông

   

Hiện nay ,số lượng ô tô của Việt Nam đã tăng lên đáng kể do người dùng nhận thức được sự tiện lợi, tính thời trang và hơn hết là sự an toàn hơn so với việc sử dụng các phương tiện giao thông khác như xe đạp, xe máy, xe bus,…Kéo theo đó là sự xuất hiện của rất nhiều các phụ kiện dành cho xe ô tô như: nước hoa, thảm, ốp trang trí,..Người dùng thường chọn nước hoa như một thói quen với suy nghĩ như để khử mùi xe, tạo nên phong cách riêng cho bản thân. Nhưng ít ai biết được rằng đôi khi lựa chọn sai mùi nước hoa dùng trong ô tô cũng là 1 nguyên nhân gây nên tai nạn vì đôi khi nó cũng gây ra những tác dụng phụ cho người lái xe: mất khả năng kiểm soát tốc độ; buồn ngủ; dễ nổi cáu. Hải Âu - công ty chuyên cho thuê xe tự lái thành phố Hồ Chí Minh xin chỉ ra cho bạn 1 vài hương nước hoa có thể gây nên sự nguy hiểm cho bạn.

 

 

*Các loại nước hoa ôtô mùi hoa nhài, hoa oải hương, hoa cúc. Những mùi này thường khiến người lái xe quá thư giãn, dẫn đến mất tập trung.

*Mùi bánh mì, bánh ngọt, giấy gói các loại thức ăn nhanh…Những mùi này tạo cảm giác đói, dễ dẫn đến vội vàng, dễ cáu gắt, xử lý tình huống không hợp lý.

*Mùi cỏ tươi mới cắt, mùi gỗ thông, mùi hoa đồng nội. Đây là các mùi gây hoài niệm, khiến lái xe phân tâm, mất tập trung.

*Mùi nước cạo râu, mùi nước hoa phụ nữ…tạo liên tưởng đến sự gần gũi nam nữ, kích thích tưởng tượng và ham muốn, làm giảm khả năng tập trung và phản xạ trên đường.

*Vì vậy khi lái xe các bạn nên tránh:

- Không nên sử dụng nhiều loại nước hoa trong một thời gian ngắn trên một chiếc xe.

- Dùng nước hoa trong xe cũng nên chọn loại gần giống mùi nước hoa dùng trên cơ thể.

- Trời nắng nóng không nên chọn loại nước hoa có mùi hương gắt. Mùi thơm mát, thoang thoảng sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.

- Nếu thích những loại nước hoa đi kèm với logo thương hiệu xe, nên dùng đúng thương hiệu với xe mình đang chạy.

Công ty Hải Âu cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng cho thuê xe tự lái thành phố Hồ Chí Minh , quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

 • thuê xe 9
 • thuê xe 8
 • thuê xe 7
 • thuê xe 6
 • thuê xe 5
 • thuê xe 4
 • thuê xe 3
 • thuê xe 2