Lái xe an toàn

Kinh nghiệm lái xe băng qua đường ray

       Kinh nghiệm lái xe băng qua đường ray

 Trong thời gian gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn xe ô tô với tàu hỏa thảm khốc. Phần nhiều đó là do lỗi của tài xế lái xe ô tô chủ quan  không quan sát đường kĩ hay cố tình tranh thủ vài giây cố đi qua đường ray tàu hỏa mặc dù biết nó đang chạy sắp tới. Hoặc nguyên nhân là vì những người lái xe ô tô ngủ gật nên mất lái đâm vào tàu hỏa,….Dù với bất kì lý do gì đi chăng nữa thì không ai có thể phủ định được rằng những tai nạn đó thường rất thảm khốc, thương tâm, đem lại hậu quả hết sức nặng nề. Vậy hôm nay, Hải Âu - công ty chuyên cho thuê xe tự lái thành phố Hồ Chí Minh xin lưu ý với quý khách hàng 1 vài điều nên lưu tâm khi đi gần hoặc phải băng qua đường ray. Hi vọng các bạn có 1 lộ trình an toàn.

*Ngay khi phát hiện sắp tới đoạn giao cắt với đường tàu, lái xe phải chủ động giảm tốc độ để có đủ thời gian quan sát xung quanh, nên bật đèn tín hiệu.Bạn nên dừng cách đường ray khoảng 5m. Tàu bao giờ cũng rộng hơn đường ray và quán tính lớn có thể cuốn theo những vật thể đứng gần khi tàu chạy qua với tốc độ cao. Hãy quan sát cả hai hướng để xác định an toàn tuyệt đối. Nếu có đèn tín hiệu thì phải dừng lại đợi cho tới khi tàu qua. Tiếp sau đó hãy hạ cửa kính, vặn nhỏ nhạc để tăng tầm nhìn cũng như lắng nghe âm thanh kéo còi của tàu.Cẩn thận băng qua đường ray,một khi đã nhấn ga lao lên thì phải băng qua dứt khoát, nếu có tiếng còi hú hay đèn tín hiệu bật sáng đi chăng nữa cũng không được dừng, vì lúc này xe đang ở trên đường ray của tàu.

 

 

 

*Nếu xe bạn bị chết máy hay vì bất cứ lý do gì khiến xe bị kẹt trên đường ray, bạn  đừng nên bấm còi, bật đèn khẩn cấp với hy vọng tàu sẽ dừng, bởi lẽ tàu không có khả năng dừng ngay lập tức trong khoảng cách ngắn. Hành động sáng suốt lúc này là ra khỏi xe, giúp đỡ người già, trẻ em trên xe ra ngoài thật nhanh.

 Đừng cố lấy theo thứ gì, đừng tự chuốc rủi ro cho bản thân bằng cách cố níu lại để mang theo các vật dụng cá nhân, chỉ làm tốn thêm thời gian. Vật duy nhất đừng quên có lẽ là điện thoại để liên lạc với cứu hộ hoặc cảnh sát khi cần thiết.

Sau khi ra khỏi xe, hãy chạy ra xa đường ray là cách giảm thiểu rủi ro.

 

 

Công ty Hải Âu chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái thành phố Hồ Chí Minh, quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

 • thuê xe 9
 • thuê xe 8
 • thuê xe 7
 • thuê xe 6
 • thuê xe 5
 • thuê xe 4
 • thuê xe 3
 • thuê xe 2