Kinh nghiệm thuê xe

Cách chống lại cơn buồn ngủ khi lái xe

       Cách chống lại cơn buồn ngủ khi lái xe

 Cho thuê xe thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành một dịch vụ hot được nhiều người tin dùng. Nó có nhiều ưu thế hơn đi xe ngoài như có thể chủ động được thời gian cũng như lộ trình của mình, mang lại cho khách hàng cảm giác tự do, thoải mái. Tuy vậy, khi bạn chủ động cầm vô lăng cũng là lúc bạn phải tìm cách khắc phục nhiều điều về bản thân, chẳng hạn như cơn buồn ngủ. Chẳng có gì nguy hiểm hơn việc gà gật khi lái xe, nó khôg an toàn cho chính bản thân và những xe khác cùng tham gia giao thông. Hôm nay,công ty cho thuê xe Hải Âu sẽ giúp bạn những bí quyết chế ngự lại cơn buồn ngủ.

*Nên dừng xe khi cảm thấy buồn ngủ và uống càfê hoặc chè để lấy lại sự tỉnh táo. Sau khi uống càfê hoặc chè khoảng 30 phút mới được tiếp tục lên đường bởi cần có thời gian để nghỉ ngơi và để chất caffein ngấm vào máu.

*Trước khi lái xe đường trường nên ngủ đủ giấc, ít nhất là 6 tiếng hoặc hơn. Không nên làm việc cả ngày rồi lái xe cả đêm.


 

* Nên tranh thủ lái xe những lúc bạn tỉnh táo và nghỉ đêm thay vì lái thông cả ngày lẫn đêm.  Nên tránh lái xe vào những thời điểm dễ gây buồn ngủ như giữa trưa và từ giữa đêm đến sáng. Nếu không thể ngủ những thời điểm đó thì hãy tạm dừng vài phút và nghỉ ngơi.

* Nên tránh ăn các thức ăn nhiều chất carbohydrate nên ăn các thức ăn giàu protein.


*Nên tránh sử dụng các loại thuốc gây buồn ngủ như thuốc chống dị ứng, thuốc cảm cúm khi định lái xe.

* Khi lái xe một mình nên vặn to đài, thỉnh thoảng thay đổi chương trình để chống lại cơn buồn ngủ. Bên cạnh đó nên nghỉ 2h mỗi khi đi được 100 đến 120 dặm. Những lúc nghỉ nên ra khỏi xe, làm vài động tác thể dục nhất là với cổ và vai. Hãy lên lịch trình đi và không nên đi quá 300 đến 400 dặm/ngày.

*Khi nào bạn  nên nghỉ ngơi:
- Khi bạn không thể nhớ được những km cuối cùng bạn vừa đi qua.
- Khi bạn lái lệch ra khỏi làn đường của mình.
- Khi bạn cảm thấy suy nghĩ không còn thật tập trung.
- Khi bạn ngáp liên tục.
- Khi bạn cảm thấy khó tập trung hoặc mở mắt một cách tỉnh táo.
- Và khi bạn suýt đâm vào cái gì đó.

Công ty Hải Âu chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê xe thành phố Hồ Chí Minh ,quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

 • thuê xe 9
 • thuê xe 8
 • thuê xe 7
 • thuê xe 6
 • thuê xe 5
 • thuê xe 4
 • thuê xe 3
 • thuê xe 2