Kinh nghiệm thuê xe

Kinh nghiệm dành cho những người muốn mua/ đổi xe cũ tiết kiệm

Kinh nghiệm dành cho những người muốn mua/ đổi xe cũ tiết kiệm

Giống như những tín đồ thời trang, luôn tìm cách mua sắm sao cho thật khôn ngoan mà vẫn thỏa mãn niềm đam mê “liên tục đổi mới”, các tay cầm lái chỉ cần tính toán một chút cũng có thể đổi xe một cách ngoạn mục mà không hề lãng phí. Hãy cùng dịch vụ cho thuê xe tự lái tìm hiểu kinh nghiệm nhé.

chothuexehanoi

Trước hết bạn phải can đảm, tự tin, “quan điểm rõ ràng, lập trường dứt khoát, (nói đổi là đổi)”. Phải “dấn thân” vài lần và bạn sẽ rút ra nhiều điều thú vị.

Nhu cầu và túi tiền

Giá cả tương xứng như thế nào với chất lượng đối với mỗi thương hiệu xe hay mỗi dòng xe thì vô cùng tận. Bạn có thể thu nhỏ phạm vi tìm hiểu để tiết kiệm thời gian. Theo dịch vụ cho thuê xe tự lái, việc đầu tiên là xác định nhu cầu sử dụng xe của bạn, bạn cần loại xe nào, những chiếc xe nào cùng dòng, ưu và nhược điểm của mỗi mẫu xe… Những thông tin trên báo và các phương tiện truyền thông cũng có thể tham khảo, nhưng tốt hơn là khai thác từ chính những người quen có chiếc xe mà bạn đang ngắm nghía. Ý kiến người dùng luôn là khách quan nhất. Và tốt nhất nữa là nghiên cứu trên danhgiaxe.com (dgX) chẳng hạn, bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian mà thu được lượng thông tin thật, quý giá, chất lượng… từ những người đi trước đã sẵn lòng chia sẻ.

Ngay khi tìm được chiếc xe ưng ý bạn hoàn toàn có thể quyết định mua xe mới hoặc xe cũ. Đối với xe cũ, có những loại chạy hàng chục năm vẫn còn sử dụng tốt, thậm chí cho đến khi thành xe cổ, nhưng đa số các loại xe phổ thông chỉ hứa hẹn phục vụ bạn 5-10 năm rồi đến lượt bạn sẽ phải phục vụ lại nó. Nếu được, hãy chọn chiếc xe được sử dụng chưa đến 5 năm. (Cũng nguyên tắc này, hãy định giá chiếc xe của bạn và tìm cách đẩy nó đi, bán hoặc đổi trước khi quá 5 năm sử dụng). Tùy từng loại xe, bạn có thể xem theo lịch bảo dưỡng của nó. Đa số, con số 5 năm cũng tương đương với 25.000km đồng hồ chạy, cũng như tương ứng với sổ bảo hành của bạn: 10 năm hay 50.000km là thời kì để trung tu và 20 năm hay 100.000km là lúc phải đại tu.

Một điều dịch vụ cho thuê xe tự lái khuyên bạn là xe càng sang khi bán lại càng “rớt” giá . Đây cũng là cách tiết kiệm dành cho bạn muốn mua một chiếc xe xịn với giá thấp hơn giá thị trường.

Mỗi dòng xe thường có phiên bản mới sau 1 năm mặc dù đôi khi phiên bản mới chỉ thay đổi chút ít. Phiên bản mới càng ít thay đổi thì phiên bản cũ càng ít bị rớt giá. Phần lớn xe thường giảm đến hơn 55% giá sau 5 năm. Hãy tìm hiểu giá thị trường hiện tại của dòng xe đó phiên bản mới, tìm hiểu sự thay đổi của phiên bản đó so với phiên bản bạn muốn mua và rút ra cái giá có thể chấp nhận đối với tình trạng như được quảng cáo.

thuexesaigonhaiau

Đi tìm chiếc xe chỉ vài lần chạy

Thật vậy, không cớ gì phải mua một chiếc xe hoàn toàn mới, chỉ được cái tốn kém và lại khá hao xăng trong thời gian đầu. Ấy cũng là mặt tích cực của câu nói “cũ người mới ta” trong tình huống này. Chỉ cần nhìn quanh, rất có khả năng người quen hay một ai đó vừa mua một chiếc xe mới cóng mà lại không phù hợp với ý nguyện. Sau khi biết rõ nguồn gốc chiếc xe đó, nếu được bạn hãy liên hệ ngay lập tức để yêu cầu lái thử. Và biết đâu người quen hay người anh em “vui tính” trên cộng đồng này sẽ vui vẻ “để lại” con xe mới keng với giá “hữu nghị” bất ngờ, giúp họ có thể mua ngay một chiếc xe khác hợp ý hơn.

Kiểm tra xe

Bước tiếp theo, dịch vụ cho thuê xe tự lái khuyên bạn là cần tìm một người đầy kinh nghiệm để đi “thẩm định xe” cùng với bạn, (hoặc bạn hoàn toàn có thể tự tin đóng vai một người sành điệu, hiểu biết, tự kiểm tra chiếc xe đó chăng!). Bạn hãy đi cùng với người bán, đến một đại lý dịch vụ của hãng nhờ kiểm tra chiếc xe đó. Bạn cũng có thể nhờ cậy dgX trong việc này. DgX cung cấp cho bạn một danh sách đại lý tin cậy, hay một danh sách chuyên gia “dễ thương” sẵn sàng làm bác sĩ của (chiếc xe) bạn.

Cuối cùng, chiếc xe ấy thật sự dành cho bạn!?

Chiếc xe dành cho bạn là chiếc xe bạn cảm thấy dễ chịu thoải mái khi ngồi bên trong, là khi bước ra bạn cũng chưa bao giờ chán ngắm nghía nó, là chiếc xe bạn có thể điều khiển theo ý muốn, bạn “hiểu” được nó hay nó “hiểu” bạn, là chiếc xe bạn biết cách sử dụng và tận dụng mọi tiện ích bất cứ khi nào cần đến. Nếu chưa được như vậy, đừng ngại thay đổi cho đến khi bạn tìm thấy “tình yêu” của mình!

Nếu kinh tế của bạn thực sự chưa dư giả thì tại sao không chịu khó 1 vài năm sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô nhỉ. Với dịch vụ này bạn vừa được lái chiếc xe yêu thích lại vừa tiết kiệm được chi phí cho dự định tậu những “tình yêu” mới cho mình vào 1 vài năm sau.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2