Dịch vụ cho thuê xe

Tiêu chí chọn thuê xe cho gia đình

Tiêu chí chọn thuê xe cho gia đình

Jason Allan, Tổng Biên Tập trang KBB.com, cho biết các tiêu chí của một chiếc xe gia đình đều xoay quanh giá trị, tính linh hoạt và tính an toàn. Hãy cùng dịch vụ thuê xe du lịch tphcm tìm hiểu tiêu chí chọn thuê xe cho gia đình nhé.

canthuexe7cho

Dịch vụ thuê xe du lịch tphcm quan sát hàng năm, các ấn phẩm ô tô đều công bố danh sách những chiếc xe ô tô gia đình tốt nhất bao gồm những chiếc compact, crossover, minivan, sedans cỡ trung, SUV và pickup. Aaron Lewis, phát ngôn viên của trang Edmunds.com, cho biết: “Các dòng xe gia đình khá đa dạng, có thể bao gồm các dáng xe compact, sedan hoặc SUV và minivan; bởi nhu cầu của gia đình năm người với gia đình ba người hoặc hai người hoàn toàn khác nhau.” Tuy nhiên, vẫn có sự tương đồng trong những chiếc xe gia đình này. Jason Allan, Tổng Biên Tập trang KBB.com, cho biết các tiêu chí của một chiếc xe gia đình đều xoay quanh giá trị, tính linh hoạt và tính an toàn.

Ông Allan cho biết thêm: “Đối với một số gia đình trẻ thì linh hoạt có nghĩa là việc tháo và lắp ghế xe có thể thực hiện dễ dàng. Nhiều năm sau đó, cũng gia đình đấy có thể yêu cầu 3 hàng ghế ngồi, khả năng điều chỉnh ghế ngồi cũng như là không gian khoang hành lý lớn.”

Một chiếc xe có thể đáp ứng được nhu cầu của gia đình chắc chắn sẽ được chọn mua trong năm nay. Theo MotorIntelligence, đứng đầu danh sách doanh số là CUV (tăng 10,3% trong tháng hai) với tổng cộng 590.000 xe đã được bán ra trong hai tháng đầu năm 2015.  Những chiếc xe cỡ trung đứng ở vị trí thứ hai với doanh thu 480.000 xe. Toyota Camry, Nissan Altima, Ford Fusion, Toyota RAV4, Honda CR-V và Honda Accord là những chiếc xe xếp hạng top 10 xe bán trong năm nay và đây cũng là những chiếc xe được yêu thích của dịch vụ thuê xe du lịch tphcm.

Về vấn đề giá trị thì có một chút phức tạp hơn. Phân khúc xe cỡ nhỏ tăng trưởng nhanh hơn so với xe tải và xe SUV (tăng 5,4 % trong hai tháng đầu năm). Tuy nhiên, doanh số xe cỡ nhỏ vẫn đứng sau xe cỡ trung và xe crossover SUV. 446.000 xe cỡ nhỏ đã được bán ra trong năm nay vượt trội hơn hẳn so với xe tải (351.000 xe) và xe SUV (246.000 xe). Trong khi đó, xăng giảm giá giúp doanh số SUV non-crossover tăng vọt trong tháng hai. Việc tiết kiệm chi phí và nhiên liệu cũng quan trọng với nhiều gia đình; tuy nhiên với một số gia đình thì độ đáng tin cậy và việc giữ giá của xe cũng khá quan trọng.

An toàn là một yếu tố tất yếu

haiauchothuexe

An toàn, vốn là một tiêu chí tất yếu. Lewis, từ Edmunds.com, cho biết một chiếc xe gia đình tốt được đánh giá cao trong các bài kiểm tra va chạm, đồng thời được trang bị các thiết bị công nghệ an toàn bao gồm: hệ thống tránh va chạm và cảnh báo điểm mù, hoặc tối thiểu cũng là những tính năng tiêu chuẩn. Ví dụ như Volvo không quá tập trung vào thiết bị công nghệ an toàn khiến doanh số giảm 18,5%. Volvo đã phải đối mặt với vấn đề nan giải này trong nhiều năm trong khi Subaru (tăng 30%), Toyota (tăng 10%), Ford (tăng 3%) cùng những hãng xe khác mở rộng phát triển các tính năng an toàn của họ. Sau khi nỗ lực cải thiện, chiếc crossover của Volvo đã tăng doanh số 23%. Có thể thấy rằng yếu tố an toàn vô cùng quan trọng đối với các gia đình.

Hãy nhớ kỹ những tiêu chí trên khi thuê xe du lịch hồ chí minh cho chuyến đi của gia đình hay thuê xe tháng phục vụ nhu cầu đi lại của cả nhà nhé.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2