Dịch vụ cho thuê xe

Thu nhập bao nhiêu tiền mới có thể mua được ô tô?

Thu nhập bao nhiêu tiền mới có thể mua được ô tô?

Muốn mua xe ô tô và yên tâm sử dụng thì tổng thu nhập hàng tháng của bạn phải duy trì ở mức tối thiểu 25 triệu đồng. Bởi lẽ ngoài số tiền mua xe phải chi ban đầu, các khoản tiền mà người sở hữu xe có thể nhìn thấy rất rõ gồm: Một chiếc ôtô trung bình chạy 2.000km/tháng sẽ tiêu tốn mất khoảng hơn 4 triệu đồng tiền xăng + tiền gửi xe 1 triệu đồng/tháng + các chi phí phát sinh khoảng 2 triệu đồng/tháng + 2 triệu đồng cho các khoản sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng, tân trang, làm đẹp.

Cuộc sống phát triển, nhu cầu người dân tăng cao, việc mua ô tô đã trở thành nhu cầu phổ biến của rất nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Lợi ích của xe hơi thấy rõ so với xe máy là sự an toàn, bảo đảm sức khỏe khi tránh được thời tiết khắc ngiệt, tránh những rủi ro không đáng có khi tham gia giao thông.

Theo các chuyên gia, nếu muốn sử dụng các dòng xe ô tô bình dân nhất hiện nay như: Kia Morning, Daewoo Gentra, Spark, Hyundai Getz… có giá bán từ 300 – 350 triệu đồng thì người mua xe mỗi năm phải tiết kiệm được khoảng 20 triệu, và trong vòng 25 năm bạn sẽ sở hữu được 1 chiếc ô tô giá rẻ như ý muốn.

Thế nhưng nhiều người lại nghĩ rất đơn giản, họ chỉ ước tính chi phí mua xe mà lại không nhớ đến các khoản chi phí hàng tháng cho “anh chàng bự” này. Chẳng hạn, khi sử dụng xe Kia Morning hàng tháng sẽ phải chi 3 khoản chi “cứng” gồm: 1,5 triệu đồng tiền xăng (mỗi tuần hết khoảng 400 nghìn đồng) + tiền gửi xe hàng tháng: 800 nghìn đồng + tiền bảo hiểm 1 triệu đồng (dự kiến phí bảo hiểm 12 triệu đồng/năm).

Các khoản chi phát sinh thêm như: tiền phí cầu đường, sửa chữa, rửa xe, thay thế phụ tùng… tạm tính là 1 triệu đồng/tháng. Tổng cộng, cả chi phí cố định và phát sinh hàng tháng cho một loại xe ô tô bình dân nhất hiện nay như Kia Morning cũng lên tới 4,3 triệu đồng. Suy ra, nếu nếu muốn sử dụng các loại xe bình dân nhất hiện nay thì mức thu nhập hàng tháng ít nhất cũng phải gần 10 triệu đồng thì mới có thể đảm bảo các khoản chi phí. Đó là khoản chi phí tối thiểu cho những loại xe giá rẻ. Còn xe hạng trung thì phải hơn thế nữa. Như vậy, chỉ cần nhẩm tính những khoản chi nhìn thấy thì mỗi năm người sử dụng ô tô ở Việt Nam đã phải chi khoảng 120 triệu đồng để "nuôi" xe, đó là chưa thể tính hết các khoản chi phát sinh mà chủ xe chưa thể hình dung ra, như sự cố, va quệt, TNGT...

Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nếu kinh tế của bạn chưa thực sự vững và bạn cần thiết có 1 chiếc xe thì có thể tìm đến dịch vụ cho thuê ô tô. Sử dụng dịch vụ cho thue xe o to ho chi minh bạn sẽ được cầm lái chiếc xe ước mơ bấy lâu nay, thuê xe trong khoảng 2-3 năm để cảm nhận, sau đó không thích thì lại thuê xe khác và bạn không phải lo đống tiền hàng trăm ngàn USD ban đầu như khi mua xe.

Hiện tại có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe, kể cả tư nhân lẫn công ty chuyên kinh doanh dịch vụ cho thue xe o to ho chi minh. Tuy nhiên mỗi nơi một giá cả và dịch vụ khác nhau.  Bởi thế bạn nên lưu ý lựa chọn những công ty uy tín.

Bạn có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô Hồ Chí Minh của Hải Âu Group. Hải Âu Group là một trong những địa chỉ cho thuê xe ô tô uy tín, đa dạng về chủng loại xe, phù hợp với yêu cầu và túi tiền của từng khách hàng. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ cho thue xe o to ho chi minh của chúng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất.

Thuê xe ô tô được coi là giải pháp vàng cho người Việt, bạn vừa có xe để lái vừa có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá để tậu một chiếc xế hộp ưng ý. Thật tuyệt phải không nào.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2