Dịch vụ cho thuê xe

Dịch vụ cho thuê xe du lịch Hồ Chí Minh có ưu nhược điểm gì?

Dịch vụ cho thuê xe du lịch Hồ Chí Minh có ưu nhược điểm gì?

Kinh tế ngày càng khó khăn, đắt đỏ như hiện nay thì việc mua xe ô tô dường như là điều xa xỉ với nhiều người. Do đó, dịch vụ cho thuê xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh hay thuê ô tô tự lái là một trong những lựa chọn thông minh của người tiêu dùng khi có nhu cầu.

chothuexe16cho

Các dịch vụ cho thuê xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu thuê xe để du lịch, công tác, thăm thân của mọi người. Dịch vụ này mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng và nhất là những người không có điều kiện để mua ô tô riêng.

Thuê xe du lịch cũng có mặt ưu và cũng tồn tại những nhược điểm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điều để quyết định có nên thuê xe hay không nhé!

- Thuê xe du lịch mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm cho người sử dụng

Có thể kể đến một số lợi ích và ưu điểm khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch thành phố Hồ Chí Minh:

+ Thuận tiện cho việc đi lại: thuê xe để đi công tác, du lịch là nhu cầu chính đáng và rất cần thiết. Sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch để phục vụ cho chuyến đi xa của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với việc sử dụng các loại xe công cộng như xe khách, tàu hỏa, máy bay…

+ Chở được nhiều người: một chiếc xe ô tô có thể chở được từ 5 người trở nên thay vì chỉ có 2 người nếu sử dụng xe máy. Tùy thuộc vào số người đi cùng bạn có thể linh động trong việc thuê xe du lịch 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ hay 24 chỗ. Như vậy, cả gia đình, bạn bè sẽ cùng hội họp trên một chuyến xe và đi đến địa điểm du lịch thay vì phải xé lẻ để đi xe máy.

+ Linh động và đảm bảo tính riêng tư: đây là một ưu điểm lớn khi bạn thuê xe bởi trong hành trình bạn có thể dừng xe ở những địa điểm mình muốn để mọi người nghỉ ngơi, tham quan, ăn uống, vệ sinh…

- Thuê xe du lịch cũng có những hạn chế nhất định

Tuy nhiên, dịch vụ cho thuê xe du lịch cũng có một số hạn chế và nhược điểm như:

chothuexe16cho

+ Thuê xe du lịch tự lái và thuê xe du lịch có lái sẽ khác nhau về phần thủ tục, nếu bạn thuê xe tự lái thì phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của đơn vị cho thuê xe như: giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, tiền đặt cọc, sổ hộ khẩu… Các thủ tục này có phần rườm rà và đôi khi làm mất thời gian của người thuê xe vì phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mới có thể thuê xe.

+ Khuyết điểm thứ hai đó chính là việc kiểm tra và xem xét tình trạng xe. Điều này không phải bất cứ người thuê xe du lịch nào cũng có thể nắm được bởi họ không phải là chuyên gia về xe.

+ Khi thuê xe du lịch tự lái bạn phải cân nhắc đến việc sử dụng bia rượu bởi bạn là tài chính của xe. Vì thế không nên uống rượu khi cầm lái để đảm bảo an toàn. Nếu thuê xe du lịch có lái thì bạn không phải lo nghĩ lắm về vấn đề này.

+ Một điều nữa là lúc trả xe đôi khi bạn và đơn vị cho thuê xe du lịch sẽ nảy sinh một số mẫu thuẫn do không thống nhất ngay từ đầu các vấn đề về số km phụ trội, vượt quá thời gian thuê xe, xe trầy xước…

Giờ thì chắc bạn đã nắm được những ưu và nhược điểm của dịch vụ cho thuê xe du lịch phải không nào. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Thuê xe Hải Âu theo số 0945.123699 để được giải đáp nhanh nhất.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2